सध्या अंडी आणि चिकन खाणे सुरक्षित आहे का ?
सध्या अंडी आणि चिकन खाणे सुरक्षित आहे का ? अन्न सुरक्षा प्राधिकरणाने जारी केल्या महत्वाच्या गाईडलाईन्स.
देशात आणि राज्यात आलेल्या ‘बर्ड फ्लू’ साठी यादी केंद्र सरकाने दिलेली माहिती आपण पाहिली होती , दरम्यान आता FSSAI ने म्हणजे भारतीय अन्न सुरक्षा प्राधिकरणाने सुद्धा यासंबंधी मार्गदर्शक सूचना जारी केल्या आहेत.
पहा काय म्हटले प्राधिकरणाने ?
- अन्न सुरक्षा प्राधिकरणाने असे म्हटले आहे की, हा विषाणू 70 डिग्री सेल्सिअस तापमानात केवळ 3 सेकंदात मरतो.
- दरम्यान FSSAI ने स्पस्ट पणे सांगितले अर्धवट उकडलेली अंडी खाऊ नका – तसेच कोंबडीचे मांस सुद्धा शिजत असताना ते खाऊ नका
- उघड्या हातांनी मृत पक्ष्यांना स्पर्श करु नका , केवळ स्वच्छ आणि पूर्णपणे शिजवलेले चिकन आणि अंडी खा
- कच्च्या मांसाशी थेट संपर्क सुद्धा टाळा , महत्वाचे म्हणजे कच्चे मांस घरातील मोकळ्या जागेत ठेवू नका ,
- कोंबडीचे कच्चे मांस हाताळताना मास्क आणि ग्लोव्हज अवश्य वापरा , कारण कच्या मासापासून ‘बर्ड फ्लू चा अधिक राहतो
*भारतीय अन्न सुरक्षा प्राधिकरणाने* – जारी केलेल्या ह्या गाईडलाईन्स नागरिकांसाठी नक्कीच खूप महत्वाच्या आहेत – आपण थोडा वेळ काढून इतरांना देखील अवश्य शेअर करा.
हे तुम्हाला माहित आहे का :-
WhatsApp वर मिळवा नोकरी,व्यवसाय,योजना व इतर महत्वाचे माहिती अपडेट मोफत मिळविण्यासाठी आम्हाला 7972383624 या नंबरवर Whats App करा आणि लिहा. “Start Update”.
अथवा
Join Whatsapp Group :- जॉईन व्हा
*सहकार्य करा – इतरांना पण शेअर करा*
Comments are closed.